NEWS & EVENTS

 • AEC ร่วมงานวิศวกรรมแห่งชาติ 2563

  บริษัท เอเชี่ยน เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแต้นส์ จำกัด หรือ AEC ร่วมงานวิศวกรรมแห่งชาติ 2563 (National Engineering 2020: Engineering for Society) ที่จัดโดย วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) เป็นงานแสดงเทคโนโลยีทางด้านวิศวกรรมและงานสัมมนาด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัยและใหญ่ที่สุดแห่งปี ภายใต้ธีม “Engineering Disruption” ซึ่งทาง AEC นำโดยคุณไพบูลย์ โชคไพรสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ คุณธนากร ไชยธีรภิญโญ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคนิค ร่วมพิธีเปิดงานวิศวกรรมแห่งชาติ 2563 พร้อมถวายการรายงานบูธนิทรรศการของ AEC แก่ พลเอกบัณฑิต มลายอริศูนย์ เป็นผู้แทนพระองค์เป็นประธานเปิดงานฯ เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ด้านวิศวกรรมแก่ผู้สนใจ โดยงานจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 11 -13 พฤศจิกายน 2563 ณ อิมแพ็ค ฟอรั่ม เมืองทองธานี

 • AEC เติมสี แต้มฝัน ปันรอยยิ้ม ณ มัสยิดดารุ้ลอิบาดะห์และศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

  บริษัท เอเชี่ยน เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแต้นส์ จำกัด หรือ AEC นำโดยคุณไพบูลย์ โชคไพรสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และตัวแทนพนักงาน จัดกิจกรรม CSR เพื่อตอบแทนชุมชนและสังคม ภายใต้กิจกรรม “AEC เติมสี แต้มฝัน ปันรอยยิ้ม” โดยมีคุณรังสรรรค์ ประดับญาติ เป็นตัวแทนท่านอิหม่ามท่านฟารุค วงษ์บริสุทธิ์ ให้การต้อนรับ ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ผู้บริหารและพนักงานได้ร่วมกันพัฒนาพื้นที่ของมัสยิดมัสยิดดารุ้ลอิบาดะห์ โดยการออกแบบและทาสีพื้นที่ลานจอดรถและกำแพงโดยรอบของมัสยิดฯ และศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก และศูนย์อบรมจริยธรรมศาสนาอิสลาม ให้มีความสวยงาม สดใส และสะดวกในการจอดรถของผู้ที่มาเยือนให้ได้จอดรถเป็นระเบียบ รวมทั้งร่วมกันเลี้ยงอาหารเด็กนักเรียน โดยน้อง ๆ ทุกคนจะได้รับหน้ากากอนามัยสิ่งจำเป็นในช่วงโควิด และทางบริษัทฯ ได้มอบเครื่องกดและเจลแอลกอฮอล์ไว้สำหรับผู้ที่เดินทางมาได้ใช้ทำความสะอาดมือ นอกจากนี้ยังมอบอุปกรณ์กีฬา และเครื่องเขียนต่าง ๆ ไว้สำหรับการเรียนของน้อง ๆ เพิ่มเติมอีกด้วย เพราะพวกเราเชื่อว่าเด็กที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีจะเติบโตและเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติต่อไปในอนาคต

  ทั้งนี้ AEC ยังคงยึดมั่นในการแบ่งปันและตอบแทนสังคมผ่านกิจกรรม CSR ในรูปแบบต่าง ๆ เป็นประจำ ปีละไม่น้อยกว่า 3 ครั้ง และหวังว่าพวกเราจะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างรอยยิ้ม เติมเต็มความสุขให้กับชุมชนและพื้นที่อื่น ๆ ต่อไป

 • AEC ร่วมแสดงความยินดีกรมทางหลวงชนบท ครบรอบ 18 ปี พร้อมร่วมสมทบทุนมูลนิธิรามาธิบดี

  คุณชัยยศ ติระพงศ์ธวัช รองผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการโครงการ บริษัท เอเชี่ยน เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแต้นส์ จำกัด เป็นตัวแทนบริษัทร่วมแสดงความยินดีเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันก่อตั้งกรมทางหลวงชนบท ครบรอบ 18 ปี และมอบเงินสมทบทุนมูลนิธิรามาธิบดีใน “โครงการทุนสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ – ห้องไอซียูความดันลบ” โดยมีคุณวทัญญู ฐิตานุวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักก่อสร้างทาง เป็นผู้รับมอบ

 • AEC เดินหน้าเพิ่มพูนความรู้ พาทีมวิศวกรเยี่ยมชมการปฎิบัติงาน 2 โครงการ

  ทีมวิศวกรและพนักงาน บริษัท เอเชี่ยน เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแต้นส์ จำกัด เยี่ยมชมโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ ช่วงมาบกะเบา-ชุมทางถนนจิระ โดยมีคุณโอภาส อาภรณ์ชยานนท์ รองผู้จัดการโครงการด้านวิศวกรรมโยธาและระบบราง พร้อมด้วยคุณณัฐวัฒน์ แก้วดี วิศวกรโครงการ ทีมงานวิศวกร และนักธรณีวิทยา ให้การต้อนรับและพาเยี่ยมชมการก่อสร้างอุโมงค์ที่ 2 หินลับ กม.145+050 เป็นอุโมงค์เดี่ยวทางคู่ (Single tunnel–double tracks) และการก่อสร้างรถไฟทางคู่โครงสร้างยกระดับแบบ Balanced Cantilever อ.มวกเหล็ก

  ก่อนเดินทางไปเยี่ยมชมและศึกษาดูงานกันต่อที่โครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองหมายเลข 6 สายบางปะอิน –นครราชสีมา โดยคุณอัศวิน กรรณสูต วิศวกรใหญ่ที่ปรึกษา คุณปริญญ์ มฤทุสาธร นายช่างโครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองหมายเลข 6 ตอน 23 และคุณอัครเดช ศิริพันธุ์ นายช่างโยธาปฏิบัติงาน พาเยี่ยมชมและให้รายละเอียดการก่อสร้างทางแยกต่างระดับปากช่อง และการก่อสร้างทางยกระดับบนถนนมิตรภาพช่วงผ่านเขื่อนลำตะคอง

 • AEC มอบเงินช่วยผู้ประสบอัคคีภัย “ชุมชนตากสิน”

  บริษัท เอเชี่ยน เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแต้นส์ จำกัด โดยคุณณัฐพร สันตธาดาพร ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคลและประชาสัมพันธ์ พร้อมด้วยพนักงาน เป็นตัวแทนนำเงินบริจาค จำนวน 50,000 บาท พร้อมของใช้ที่จำเป็น ที่พี่น้องชาว AEC ร่วมกันบริจาค เพื่อช่วยเหลือบรรเทาทุกข์และเป็นกำลังใจแก่ผู้ประสบอัคคีภัยในชุมชนตากสิน ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้มีบ้านเรือนประชาชนเสียหายกว่า 76 หลัง โดยมอบไว้ให้แก่ท่านเจ้าอาวาสวัดสันติธรรมาราม ซ.เจริญนคร 60 แขวงสำเหร่ เขตธนบุรี กทม. ซึ่งเป็นสถานที่พักอาศัยชั่วคราวของผู้ประสบอัคคีภัย